Page Facebook

Canh măng xương


canhmang
Còn hàng
50,000₫
Liên hệ: 098.998.3443 để có giá tốt nhất (từ 8h00 đến 17h30 hàng ngày)

Canh măng xương

 

      Canh măng khô hầm xương là thực phẩm quen thuộc, rất được các gia đình Việt ưa chuộng, bạn hãy học cách chế biến món này cho cả nhà thưởng thức.

 

 

Nguyên liệu:
 
- 200g măng khô, hoặc măng lưỡi lợn

- 400g xương lợn có lẫn xương và thịt

- Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

- Hành lá và rau mùi thái nhỏ

- Hành hương.

Cách làm:
 
Công đoạn ngâm và luộc măng nhiều là lâu nhất nhưng bù lại bạn sẽ có món ăn ngon ngày tết trong mâm cỗ hoặc bữa cơm gia đình.

- Ngâm măng trong nước lạnh, cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn.. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần

- Đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.

- Xương lợn luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, tí hạt tiêu. Đun tầm 5 phút.

- Sau đó thêm xương lợn, đổ nước lạnh ngập mặt xương và măng.

- Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát dùng nóng với cơm.

Măng ngâm cho mềm sau đó xé sợi công đoạn lâu nhất chuẩn bị cho món ăn ngon ngày tết.

Rồi luộc qua xương trong nước sôi. Hầm xương và măng.

Cho rau màu và chút tiêu vào là sẽ có ngay một nồi măng hầm thật ngon. Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát và thưởng thức!
 
 
 

Mọi chi tiết đặt hàng xin liên hệ:

NHÀ HÀNG TRÂU VÀNG

ĐC: Số 3 Khu Tiên Sơn, TT. Chúc Sơn, Chương Mỹ, HN

Website: http://nhahangtrauvang.vn

Điện thoại: 0963.26.6868 - 0963.988.189

Email: sale.nhahangtrauvang.vn@gmail.com

Sản phẩm cùng nhóm